Mười ý tưởng nghề nghiệp để thay đổi con đường sự nghiệp của bạn

(Thông qua từ Ten Path in the Woods bởi H. Figler)

Mọi người thường bất động khi bị mất việc làm. Bạn có thể tự hỏi, “Tôi có thể làm gì khác?”. Bạn có thể sẽ tìm kiếm công việc mà bạn đã rời bỏ. Điều này thường dẫn đến sự thất vọng.

Nhưng có những lựa chọn khác. Cũng giống như “50 cách để rời bỏ người yêu của bạn”, có 10 ý tưởng nghề nghiệp hiệu quả và những cách để bỏ lại tổ chức của bạn. Nếu bạn giới hạn bản thân để tìm kiếm công việc mà bạn vừa mất, bạn sẽ giới hạn các lựa chọn của mình. Đưa ra cho mình nhiều sự lựa chọn để giành chiến thắng nhất có thể.

Cách chọn người cố vấn nghề nghiệp

1. Cùng một công việc, vị trí mới

Bạn có thể tìm kiếm công việc bạn đã làm trước soi keo psg đây, đặc biệt nếu bạn cảm thấy một ngôn ngữ mới sẽ mang lại cho bạn cuộc sống mới. Có sự cạnh tranh ở khắp mọi nơi, nhưng hãy chọn một bối cảnh mà bản thân bạn đã ngã xuống nhiều hơn. Càng nhiều càng tốt, hãy đến với môi trường phù hợp với ưu tiên của bạn, không phải vị trí có thị trường việc làm ‘nóng’.

2. Thay đổi ngành

Bạn có thể áp dụng những kỹ năng tương tự của mình cho những kiểu nhà tuyển dụng mới. Ví dụ: nếu bạn thích giao dịch với mọi người, hãy chọn một ngành thu hút bạn. Dịch vụ khách hàng là một kỹ năng có tính chuyển giao cao. Bất cứ ngành nào cũng cần. Chọn một ngành hoàn toàn khác với nơi bạn đã làm trước đây.

3. Làm theo hợp đồng

Bạn có thể kiếm sống bằng cách này. Nó là một phiên bản của việc kinh doanh của riêng bạn. Hầu hết các công việc có thể được thực hiện trên cơ sở hợp đồng, nếu đó là sở thích của nhà tuyển dụng. Đây là một cách để bạn kiếm thu nhập mà không cần cam kết hoàn toàn với một công ty cụ thể.

4. Thay đổi nghề nghiệp

Mọi người sợ nhất khi làm điều này. “Làm thế nào tôi có thể bắt đầu lại, ở tuổi của tôi? Tôi sẽ mất mãi mãi để làm việc trên con đường của mình”. Vậy mà mọi người vẫn làm điều đó hàng ngày. Thường thì họ cắt giảm lương, nhưng họ không ‘bắt đầu lại’. Bạn càng bán tốt các kỹ năng có thể chuyển nhượng của mình, và bạn càng có động lực, thì càng có nhiều khả năng thực hiện một bước đi ngang. Chìa khóa – hãy thử chuyển sang nghề nghiệp của bạn theo chế độ bán thời gian, để xem liệu nó có phù hợp với bạn không.

5. Bắt đầu kinh doanh của riêng bạn

Ngày nay có rất nhiều cơ sở kinh doanh tại nhà và số lượng tăng lên mỗi ngày. Những tiến bộ trong công nghệ kinh doanh, cùng với bản chất vốn thấp của các doanh nghiệp dịch vụ, giúp mọi người có thể kinh doanh tại nhà. Chìa khóa, một lần nữa – hãy gieo mầm khu vườn khởi nghiệp của bạn bán thời gian, để tìm hiểu xem nó có phát triển hay không và bạn có thích những gì nó tạo ra hay không.

6. Có nhiều doanh nghiệp

Nếu một doanh nghiệp tốt, thì có lẽ năm doanh nghiệp tốt hơn. Chúng ta đã từng cười nhạo người bày ra năm tấm danh thiếp. Bây giờ họ là hàng xóm kế bên của chúng tôi, và đó không phải là một ý tưởng ngớ ngẩn. Mỗi chúng ta đều có nhiều kỹ năng. Bây giờ, hãy để tôi xem, tôi có thể làm mộc trong nhà để xe của mình, bán bảo hiểm vào cuối tuần, làm hợp đồng cho thợ sửa ống nước địa phương, bán đồ chơi tự làm bằng đơn đặt hàng qua thư và được trả tiền cho trọng tài các trận bóng đá ở các giải trẻ.

7. Đổi thay theo cách của bạn trong suốt cuộc đời

Tất nhiên, trong một xã hội ám ảnh về tiền bạc, việc đổi hàng không bao giờ xảy ra. Không ai đánh đổi những gì họ làm tốt lấy những gì người khác làm tốt, những gì họ cần. Và, trong một xã hội dựa trên thuế, đây là một hoạt động có tính bất thường cao. Vì vậy, nó không bao giờ xảy ra. Tuy nhiên, như một cách chuẩn bị cho cuộc sống tiếp theo của bạn, khi việc đánh đổi kỹ năng của bạn cho người khác có thể là hợp pháp và có thể chấp nhận được, hãy nghĩ về cách bạn có thể làm điều đó.

8. Có một công việc ban ngày, và sự nghiệp thực sự của bạn vào ban đêm

Các nhạc sĩ, nghệ sĩ và những người làm sân khấu đã làm việc này từ rất lâu. Công việc ‘trong ngày’ thường là một công việc được trả lương, không đặc biệt là lương cao, nhưng là công việc giúp thanh toán các hóa đơn. Công việc buổi tối là thứ giúp bạn thức dậy vào buổi sáng, sự nghiệp thực sự của bạn, những thứ giúp bạn tiếp tục. Mục tiêu của bạn là cuối cùng sẽ loại bỏ công việc hàng ngày, một khi tình yêu đầu tiên tạo ra đủ thu nhập.

9. Đăng ký học thêm

Trường học kết nối tốt nhất với các triển vọng nghề nghiệp khi nó thực hiện bất kỳ điều nào sau đây:

“Cung cấp cho bạn các kỹ năng kỹ thuật cụ thể cần thiết trong bối cảnh công nghệ thay đổi nhanh chóng hiện nay;

“Xây dựng các kỹ năng giao tiếp và học tập chung của bạn, đặc biệt nếu chúng còn thiếu;

“Mở rộng quan điểm suy nghĩ của bạn.