Lật lộn đồng xu – Nó thậm chí còn xảy ra trong bóng đá D-I

Tôi nghĩ chỉ có cầu thủ bóng đá trẻ mới có thể tung đồng xu, nhưng tôi đã nhầm, điều đó cũng xảy ra trong môn bóng đá Đại học Division I. Trong những năm này, trò chơi Nebraska Missouri, một trò chơi kết hợp hai đội Top 20, đã xảy ra. Nebraska thắng cú ném, nhưng cuối cùng vẫn đá để bắt đầu cả hai hiệp của trò chơi. “Đó không phải là sự lựa chọn,” huấn luyện viên của NU, Bo Pelini nói. “Các đội trưởng của chúng tôi đã mắc một sai lầm nhỏ.”

Nebraska đã cử Hoàng tử Amukamara, Roy Helu, Mathew May và Keith Williams đến hàng tiền vệ trước trận đấu. Các Husker đã giành chiến thắng trong trò ném. Nhưng thay vì chọn trì hoãn, như được chỉ dẫn, họ nói Nebraska muốn đá. “Đối với tôi, một ngày bắt đầu khá tồi tệ,” Pelini nói. “Đó là những gì tôi đã được chào đón ngày hôm nay khi tôi bước vào đường biên – rằng chúng tôi sẽ khởi động để bắt đầu cả hai hiệp. Tôi chịu trách nhiệm về điều đó vì rõ ràng là tôi đã không chỉ dẫn đầy đủ.”

Ở bóng đá trẻ, TÔI LUÔN THỰC HÀNH những pha lật kèo với các đội trưởng của tôi. Chỉ 1 cầu thủ được phép nói chuyện với trọng tài. Anh ấy được hướng dẫn chỉ nói những xem bóng đá điều sau – chúng tôi muốn có bóng. Nếu chúng ta thắng, chúng ta muốn có bóng, nếu chúng ta thua, chúng ta muốn có bóng. Ngay cả khi trọng tài nói rằng ông ấy không thể có bóng, chúng tôi nói với người phát ngôn của chúng tôi rằng “Chúng tôi muốn có bóng.” Chỉ sau khi trọng tài nói với anh ấy lần thứ hai chúng tôi không thể có bóng, cầu thủ mới nhìn sang tôi và tôi sẽ hướng dẫn anh ấy xem chúng tôi sẽ phòng thủ ở đầu nào. Sau tất cả các hướng dẫn này, chúng tôi thực sự thực hành lật đồng xu, ai gọi nó và người phát ngôn được chỉ định của chúng tôi sẽ nói gì với trọng tài.

Tôi đã nói chuyện với tổ trọng tài vào tuần trước về thất bại lật đồng xu Nebraska- Missouri và hỏi họ xem liệu họ có quay lại trận đấu nào mà điều tương tự xảy ra không. Cả 4 anh chàng đều nói “Mọi lúc.” Một trọng tài thậm chí còn nói về một trận đấu tại Giải vô địch cấp bang mà anh ấy đã làm việc trong đó một đội thổi tung đồng xu, ngay cả sau khi anh ấy hỏi họ, “Bạn có CHẮC CHẮN đó là điều bạn muốn làm không?”

Thực hành lật đồng xu khi bạn đang huấn luyện bóng đá trẻ, bởi vì nếu con bạn thổi nó, nó là ở bạn. Nó có thể dễ dàng trở thành trò chơi, đặc biệt là khi bạn cho rằng hầu hết chúng ta chỉ chơi các trò chơi quý có 10 phút. Hầu hết các thất bại có thể tránh được bằng cách chủ động tích cực, điều đó tăng gấp đôi đối với công tác huấn luyện bóng đá trẻ.

Dave Cisar-

Dave có niềm đam mê phát triển các huấn luyện viên trẻ để họ có thể lần lượt phát triển các đội có tính cạnh tranh và tổ chức tốt. Anh ấy được chỉ định là “Huấn luyện viên của năm” của Nike và phát biểu trên toàn quốc tại Phòng khám Huấn luyện viên. Cuốn sách “Chiến thắng bóng đá thanh niên theo kế hoạch từng bước” của ông đã được Tom Osborne và Dave Rimington tán thành.